Hướng dẫn cách chuyển bạn bè từ Facebook sang Google +

tinhoc | Google +1

Cách 1: Mẹo chuyển bạn bè từ Facebook sang Google+

Google+ s khó có th ‘h b‘ được Facebook nhanh chóng tr khi có cách đ nhp danh sách bn bè trên Facebook vào Google+ Cirles. Thc tế, có extension ca Chrome làm được vic này.

Sự ra đời của Google+ đã làm ngỡ ngàng cả thế giới, mặc dù tới thời điểm hiện tại vẫn chưa truy cập hoàn toàn các tính năng của nó. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghi ngờ về việc đối thủ hùng mạnh từ Moutain View có thể bắt kịp nửa tỉ người dùng của Facebook. Trừ khi có một cách đơn giản để nhập (import) bạn bè trên Facebook vào Google+ Cirles (Vòng Google+). Thực tế, đã có một ứng dụng cho phép làm điều này. Đó chính là extension của Chrome.

Facebook Friend Exporter (FFE) là sản phẩm được phát triển bởi Mohamed Mansour, kĩ sư công nghệ làm việc cho RIM (dựa theo bản CV trực tuyến cũng như tài khoản Google+ của anh) trong thời gian rảnh. Extension này không được thiết kế bởi Google+. Thực tế, phiên bản đầu tiên của nó đã ra mắt hồi tháng 11 năm ngoái, nhưng mới bùng nổ vào tuần trước khi số lượng người dùng Google+ beta tăng đột biến và đang tìm cách đưa tất cả thế giới Facebook vào trong Google.

Mẹo chuyển bạn bè từ Facebook sang Google+

Extension này sẽ nén dữ liệu bạn bè trên Facebook và chuyển đổi sang file dữ liệu khổng lồ khác hoặc nhập trực tiếp vào các liên lạc trên Google. Quá trình này có thể sẽ tốn một chút thời gian để FFE lấy được dữ liệu của Facebook và còn tùy thuộc vào tốc độ đường truyền cũng như số lượng bạn bè có trên tài khoản. Sau khoảng nửa giờ, khoảng 150 bạn sẽ được xử lý.

Ứng dụng này không chuyển toàn bộ bạn bè trên Facebook của bạn trực tiếp vào Google+. Nó chỉ đưa chúng vào sổ liên lạc của Google (Google contact) để bạn chuyển họ vào vòng Circles trên Google+. Cuối cùng, quá trình đa bước này sẽ mất kha khá thời gian, và nhiều người dùng đã than phiền vì sự tắc nghẽn trong khi nhập, ảnh hưởng tới trình duyệt.

Mẹo chuyển bạn bè từ Facebook sang Google+

Mặt khác, ứng dụng này dường như đã xâm phạm Điều khoản dịch vụ của Facebook, tuy nhiên, lượng tải về của ứng dụng đã lên tới 17,000 lần. Mansour viết trong bản mô tả ứng dụng: “Đưa liên lạc của bạn ra khỏi Facebook, dù họ (Facebook) muốn hay không. Bạn cho họ bạn bè của mình và cho phép họ lưu trữ dữ liệu, và bạn có quyền lấy lại nó. Facebook không được sở hữu bạn bè của tôi!”.

Tất nhiên, Facebook cho phép bạn tải về thông tin, bao gồm bài đăng trên tường (wall post), hình ảnh và dữ liệu bạn bè nhưng không hề dễ dàng. Extension của Mansour rõ ràng không phải là giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề giữa Facebook và Google+, nhưng nó là một sự khởi đầu. Không lâu nữa, Google sẽ khiến Facebook phải tập trung toàn bộ sức lực để theo dõi!

Xem thêm về ứng dụng Facebook Friend Exporter tại đây.

Cách 2: Mẹo chuyển bạn bè từ Facebook sang Google+

Các bạn có thể mời bạn bè từ Facebook chuyển sang Google Plus mà không phải cài thêm ứng dụng hỗ trợ của bên thứ ba nữa.

Bạn cần đăng nhập cả Yahoo và Google Plus để thực hiện công việc này.

Hướng dẫn cách chuyển bạn bè từ Facebook sang Google +

Đăng nhập tài khoản Yahoo Mail, chọn Contact -> Import.

Hướng dẫn cách chuyển bạn bè từ Facebook sang Google +

Chọn Import từ Facebook.

Hướng dẫn cách chuyển bạn bè từ Facebook sang Google +
Có thể Yahoo xử lý hơi lâu. nếu bạn thấy lâu thì lập lại thao tác Import vài lần nhé.
Hướng dẫn cách chuyển bạn bè từ Facebook sang Google +
Vào Google Plus, chọn Circles, chọn Tìm và mời. Nếu các bạn thấy hiện lên số người tìm thấy thì các bạn nên chuyển những người này sang 1 Circle nào đó để lọc sau, tránh trường hợp bị nhầm khi Import danh sách bạn bè từ Yahoo. Chọn và tiến hành kết nối Yahoo với Google+. Sau đó, các bạn chỉ cần kéo danh sách đó vào Circle và gửi tin nhắn mời bạn bè tham gia.

 Google +1 ai muốn có thư mời thì gửi mail cho mình nha email: ngocnam@infotech1s.com

Thông tin tổng hợp bởi tư vấn tin học Infotech1s.com/1088

Related Posts

Hướng dẫn Mạng xã hội Google+

Hướng dẫn Mạng xã hội Google+

Google+ hứa hẹn sẽ mang lại một diện mạo mới cho mạng xã hội, với giao diện khá mượt và cách chia sẻ nội dung độc đáo. Vậy, Google+ dùng như thế nào? Dường như mạng xã hội mới của Google, Google+ đã mượn một số ý tưởng hay của “ông vua” mạng xã hội [...]
Hướng dẫn, thủ thuật, hữu ích với Google Plus

Hướng dẫn, thủ thuật, hữu ích với Google Plus

Sự xuất hiện gần đây của 1 “thế lực” mới trong thị trường mạng xã hội – Google Plus (hay gọi ngắn gọn là Google+) rất có thể sẽ làm đảo lộn thứ tự và cuộc chiến của các “ông lớn” trong làng công nghệ, cụ thể ở đây là Google và Facebook.Vậy các bạn [...]
7 thủ thuật với Circle trên Google+

7 thủ thuật với Circle trên Google+

Một số người quen dùng Facebook, Twitter cho rằng vòng kết nối mà Google+ tạo ra khá cồng kềnh và tẻ nhạt. Bằng cách sử dụng những thủ thuật dưới đây bạn sẽ thấy chúng thật đơn giản và hữu ích. 1. Đừng "đặt vòng" ai đó nếu bạn không muốn Không giống [...]
Vào Facebook từ Google Plus

Vào Facebook từ Google Plus

Một bên thứ ba đã tung ra gói tiện ích cho phép bạn vào Facebook trực tiếp từ tài khoản Google+ của mình. Tiện ích này chạy trên 3 trình duyệt Internet Explorer, Firefox và Chrome. Trước tiên, truy cập trang crossrider.com/install/519-google-facebook và tải ngay tiện ích trên về [...]

Leave a Reply:

Name (required):
Mail (will not be published) (required):
Website:
Comment (required):
XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>